26/06/02018
huuthuansoft.com

Bkav phát hiện hơn 700.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus đào tiền ảo làm chậm máy​

Bkav vừa phát đi cảnh báo đã có hơn 735.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus W32.CoinMiner. Đây là virus đào tiền ảo nguy hiểm, nó sẽ chiếm quyền điều khiển và lợi dụng máy tính của nạn nhân để đào tiền ảo...

Bkav vừa phát đi cảnh báo đã có hơn 735.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus W32.CoinMiner. Đây là virus đào tiền ảo nguy hiểm, nó sẽ chiếm quyền điều khiển và lợi dụng máy tính của nạn nhân để đào tiền ảo. Điều này khiến cho máy tính bị nhiễm virus luôn trong tình trạng chậm, treo máy, gây khó chịu khi sử dụng, làm tiêu hao điện năng và giảm tuổi thọ.

Nguy hiểm hơn, W32.CoinMiner còn có khả năng cập nhật và tải thêm các mã độc khác nhằm ăn cắp thông tin cá nhân, xoá dữ liệu và thậm chí thực hiện tấn công có chủ đích APT.

W32.CoinMiner tấn công vào các máy tính tồn tại SMB, lỗ hổng từng bị virus WannaCry khai thác để lây nhiễm hơn 300.000 máy tính trên thế giới trong vài giờ. Mặc dù đượcphát hiện và cảnh báo từ năm 2017 nhưng cho tới nay, tại Việt Nam vẫn còn tới hơn 50% máy tính chưa được vá lỗ hổng SMB này, theo thống kê của Bkav.

Theo các chuyên gia bảo mật, nếu thấy máy tính chạy chậm, người dùng nên tải và cài đặt phần mềm diệt virus để xử lý virus và bảo đảm an toàn cho thiết bị.

CÙNG KHÁCH HÀNG CHINH PHỤC THÀNH CÔNG

huuthuansot.com
26/06/02018
huuthuansoft.com